skypeweb

Dùng Skype trực tiếp trên nền website

Vừa qua, Microsoft đã tung ra phiên bản Skype ưu điểm trên nền website, với ưu điểm là không cần cài đặt không mà vẫn có thể nhắn tin hay gọi điện như phiên bản phần mềm.

skype1

 

Bên cạnh các sản phẩm dành cho smartphone và máy tính thì đây là phiên bản Beta cho ứng dụng này trên nền web, có thể nói Microsoft đã xây dựng thiết kế một website, để chạy ứng dụng này khá tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mặt hạn chế khi muốn dùng gọi điện hay audio thì cần phải tải thêm plugin. Và thiết kế website ứng dụng skype lần này vẫn chưa tương thích với một số trình duyệt web cũ.

Theo Microsoft thì sắp đến hãng sẽ hợp tác cùng google và các hãng khác để giúp người dùng sử dụng Skype trền nền web không cần phải tải thêm Plugin, một lưu ý nhỏ nữa là hiện tại nó vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt cho Skype chạy trên nền website.

skpe2

 

Các bạn có thể thấy rõ là để sử dụng audio hay video call cần phải tải thêm Plugin hỗ trợ

Để thử trải nghiệm dịch vụ này trên nền website, các bạn có thể truy cập vào:  skype.com hoặc web.skype.com tạo cho mình một tài khoản mới, hoặc sử dụng tài khoản cũ mình đã có để sử dụng.

Trước đây Yahoo cũng đã tung ra phiên bản Yahoo Messenger trên nền website nhưng hiện tại thì số lượng người dùng Yahoo không còn cao như trước nữa mà dần chuyển sang các ứng dụng chat, video call khác như Skype để làm việc trò chuyện. Hy vọng với phiên bản được thiết kế riêng chạy trên website lần này sẽ mang lại thành công cho Microsoft.

Theo Iniweb.vn

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);}

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *